วันพุธ

แกงกะหรี่เชอรี่ Curry Cherry

เมนู Heathdeena แกงกะหรี่เชอรี่


Heathdeena วันนี้มีเมนูพิเศษ ๆ มาฝากเพื่อนๆ เช่นเคย แกงกะหรี่เชอรี่คือเมนูของวันนี้ แกงกะหรี่เชอรี่เป็นการผสมผสานกันระหว่างแกงกะหรี่สูตรญี่ปุ่นกับผลไม้เชอรี่ เหตุผลที่ต้องเป็นแกงกะหรี่สูตรญี่ปุ่นเพราะว่ากลิ่นพริกแกงไม่แรงมากนัก เมื่อนำมาผสมกับเชอรี่ ก็ทำให้แกงกะหรี่เชอรี่มีความอร่อยลงตัว การทำแกงกะหรี่เชอรี่มีวิธีการทำตามนี้นะ



การทำแกงกะหรี่เชอรี่
ส่วนผสมแกงกะหรี่เชอรี่

  1. แกงกะหรี่สำเร็จรูป (สูตรญี่ปุ่น) 1 ซอง
  2. เนื้อวัว 300 กรัม
  3. หอมหัวใหญ่ 200 กรัม
  4. เชอรี่ 200 กรัม
  5. มันฝรั่ง 100 กรัม
  6. นมสดนิดหน่อย
  7. น้ำเปล่า 450 cc.


วิธีการทำแกงกะหรี่เชอรี่

  • นำเนื้อวัวมาล้างให้สะอาดและหั่นเป็นสีเหลี่ยมลูกเต๋า ความหนาพอดีคำ

และเอาหอมหัวใหญ่กับมันฝรั่งไปปลอกเปลือกและหั่นให้เป็นสีเหลี่ยมลูกเต๋าเช่นกัน

  • ต่อไปเราก็ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันลงไปนิดหน่อย เอาเนื้อวัว หอมหัวใหญ่ และมันฝรั่งมาผัดให้หอม แล้วจึงเติมน้ำเปล่าลงไป

แล้วเราก็ใส่เชอรี่ลงไป เคี่ยวสักครู่หนึ่งประมาณสัก 20 -25 นาที เมื่อเนื้อวัวเปี่อยแล้วก็ให้ยกลงได้เลย

  • ขั้นต่อไปเราก็นำก้อนแกงกะหรี่สำเร็จรูปสูตรญี่ปุ่นมาใส่ลงไปคนให้เข้ากัน เติมนมสดลงไปนิดหน่อยก็เป็นอันใช้ได้




การทานแกงกะหรี่เชอรี่คุณสามารถทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือจะทานกับขนมปัง โรตีแผ่น ก็ได้แล้วแต่ความชอบนะ สำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่ทานเนื้อวัว เมนูแกงกะหรี่เชอรี่เมนูนี้ก็สามารถเปลี่ยนเป็นเนื้อไก่ หรือเนื้อหมู ก็ได้อร่อยเช่นกัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น




สมัครสมาชิกรับส่วนลดเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์สุขภาพ




ผู้ติดตาม

View blog top tags

 Subscribe in a reader

Add to Google Reader or Homepage

Powered by FeedBurner

Thank you : google.co.th