วันอาทิตย์

ซุปลูกเดือย


- การทำซุปลูกเดือยทำไม่ยาก วันนี้ Healthdeena จะพาเพื่อนๆ มาทำซุปลูกเดือยทานกัน ซุปลูกเดือยมีประโยชน์มากมาย  ชาวจีนนิยมทานลูกเดือยเพราะว่าลูกเืดือย แก้ร้อนใน บำรุงปอด บำรุงไต บำรุงม้าม และยังบำรุงเลือดลมอีกด้วย ลูกเืดือยเราสามารถเอามาทำเป็นอาหารได้หลายอย่างเช่น ลูกเดือยเปียก ต้มจืดลูกเดือน และก็ซุปลูกเดือย Healthdeena มี "สูตรการทำซุปลูกเดือย" มาฝากเพื่อนๆ มาดูกันเลย




ซุปลูกเดือย
ส่วนผสมซุปลูกเดือย
  1. ลูกเดือย 1 ถ้วย
  2. อกไก่ 1 ชิ้น
  3. แครอทสับ 1/2 ถ้วย
  4. หอมหัวใหญ่สับ 3 ช้อนโต๊ะ
  5. เห็ดหอมหั่นบาง 1/4 ถ้วย
  6. โรสแมรี่ 1/2 ช้อนชา
  7. นมสด 1/2 ถ้วย
  8. พริกไทย 1 ช้อนชา
  9. เกลือ 1 ช้อนชา
  10. น้ำตาล 1 ช้อนชา
  11. พาเมซานชีสนิดหน่อย

วิธีทำซุปลูกเดือย
  • เอาลูกเดือยต้มให้สุกก่อน
  • แล้วเราก็เอาอกไก่มาหั่นเป็นลูกเต๋า
  • นำหม้อตั้งน้ำให้ร้อนเอาอกไก่ลงไปก่อนพอเดือดแล้วเราก็ใส่ส่วนผสม ลูกเดือยที่เราต้มแล้ว แครอทสับ หอมหัวใหญ่สับ เห็ดหอมหั่นบาง นมสด ต้มให้สุก
  • พอสุกแล้วเราก็ใส่ โรสแมรี่ พริกไทย เกลือ น้ำตาล ชิมรสอีกครั้ง แล้วก็ตักใส่ถ้วยโรยหน้าด้วยพาแมซานชีสแคนี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว



- การทำซุปลูกเดือย ถ้าเพื่อนๆ ไม่ชอบทานเนื้อไก่เราก็สามารถเปลี่ยนเป็น หอยนางรม หอยเชลล์ ได้นะ ส่วนเรื่องของรสชาตินั้น ถ้าคุณชอบรสจัดหน่อยก็เติมเกลือและน้ำตาลเพิ่มได้ตามใจชอบ ซุปลูกเดือยเป็นอาหารเพื่อสุขภาพอีกเมนูหนึ่ง เป็นซุปสัญชาติอิตาลีถ้าเพื่อนๆ ว่างก็ลองทำทานกันดูนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น




สมัครสมาชิกรับส่วนลดเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์สุขภาพ




ผู้ติดตาม

View blog top tags

 Subscribe in a reader

Add to Google Reader or Homepage

Powered by FeedBurner

Thank you : google.co.th